Trang chủ Ứng dụng Chống nóng Giải pháp chống nóng cho bà bầu

Giải pháp chống nóng cho bà bầu

 

Thời tiết nắng nóng mùa hè khiến nhiều người không khỏi kêu ca, phàn nàn. Đặc biệt với bà bầu, thời tiết oi bức càng làm chị em mệt mỏi. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều độc giả đang bầu bí đã gửi thắc mắc về cách ăn uống và biện pháp chống nóng hiệu quả.

babau

Tập luyện

Trong những ngày nắng nóng, bà bầu vẫn nên duy trì chế độ tập luyện nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh khiến cơ thể mất nước. Một số bà bầu thường chọn cách đi bơi ngày hè, tuy nhiên, không phải bất cứ gia đình nào cũng có bể bơi trong nhà. Cho nên muốn đến bể bơi, bà bầu phải đi ra ngoài trời nắng. Mặt khác, chất lượng nước ở một số bể bơi không đảm bảo có thể gây dị ứng da.

Bà bầu không nên đi bơi để chống nóng. Nước ở một số bể bơi khá nóng chứ không phải mát như nhiều người nghĩ. Nếu nhiệt độ ngoài môi trường khoảng 37, 38 độ C thì nước trong bể bơi cũng ở mức 33, 35 độ. Việc phụ nữ mang thai ngâm nước chưa chắc đã tốt cho sức khỏe.

Tư thế nằm cho bà bầu

Khi mang thai, người phụ nữ rất khó khăn trong việc chọn tư thế nằm để thoải mái nhất. Cũng giống như chế độ ăn uống, cẩn phải chọn thế nằm để vừa thoải mái cho mẹ nhưng không ảnh hưởng đến thai nhi.

Chế độ ăn uống

Trong quan niệm của Đông y, đỗ đen có tính hàn nên vào mùa hè là loại thực phẩm tốt cho tất cả mọi người. Người mang bầu bầu ăn chè đỗ đen giúp giải nhiệt, hết mụn nhọt.

Ngoài ra, muốn giải nhiệt, bà bầu cần uống nhiều nước để giảm nhiệt. Nhưng không nên uống nhiều nước chè, vì loại nước này dễ làm mất ngủ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phụ nữ có thai không nên ăn quá ngọt. Ngoài ra, bà bầu không nên uống nhiều nước mía vì có thể gây hiện tượng đái tháo đường thai nghén. Trong mùa hè, bà bầu nên ăn thanh long hoặc hoa quả có tính mát.

Trong mùa hè, nhiệt độ cao gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Nếu không được bảo quản cẩn thận rất có thể người ăn sẽ gặp phải bệnh rối loạn tiêu hóa.

Vì vậy,bà bầu khi gặp rối loạn tiêu hóa sẽ ảnh hưởng bất lợi đến thai nhi. Vì đi đại tiện nhiều sẽ kích thích sự chuyển dạ, đẻ non, sảy thai. Các bà bầu phải ăn chín, uống sôi, thái nhỏ, ninh nhừ, đừng ăn những thức ăn quá lạnh, đặc biệt không nên ăn nhiều hải sản vì có thể gây dị ứng.

Trang phục

Những ngày nhiệt độ cao, khi làm việc, bà bầu cần chọn công việc nhàn nhã, nhẹ nhàng, không đi lại nhiều dưới trời nắng. Chống nóng bằng cách mặc quần, áo, váy thoáng mát, chất liệu cotton giúp hút mồ hôi tốt.

Về bổ sung khoáng chất

Hiện có viên bổ thai tổng hợp gồm canxi, axit folic, DHA... Nếu muốn đủ chất, người mang thai có thể uống sữa bầu với lượng 1 cốc/ngày. Ngoài ra, bà bầu nên ăn tăng thêm lượng thịt, cá, trứng.