Trang chủ Ứng dụng Chống nóng Chiêu chống nóng của sinh viên

Chiêu chống nóng của sinh viên

Giữa trưa nắng gắt, rộn ràng người bê nước té lên tường, người hắt nước lên mái nhà. Chưa dừng lại ở đó, sinh viên Học viện Hành chính quốc gia, còn lấy tất cả bao bì, chăn gối phủ quanh căn phòng trọ để che nắng. "Sinh viên nghèo không có tiền thuê nhà nghỉ, máy lạnh, đành nghĩ ra cách rẻ tiền này vậy".

Trong tiết trời nắng nóng, bên cạnh quạt điện thì nước được xem là "vị cứu tinh" của người dân, đặc biệt là những sinh viên trọ. Các xô, chậu được tích đầy nước và xếp trong gầm giường, trên lối đi, trước quạt.

sv

Những bạn sinh viên còn sáng tạo ra chiếc "quạt hơi nước" bằng cách bơm đầy nước vào chai Lavi nhỏ, đục một lỗ và khi quạt quay thì để những giọt nước rơi xuống cánh quạt tạo thành vô số tia nước mát lạnh bắn tứ tung. Dù biết là có thể nguy hiểm đến sức khỏe vì nước phun ra sẽ ngấm vào người, nhưng không làm thế thì không tài nào ngủ được giữa cái nóng xấp xỉ 40 độ của Hà Nội"

Ngoài những người cố chống chọi với cái nóng trong phòng, một số khác lại chọn công viên, hồ nước làm chỗ nghỉ ngơi, chong nong.

Ban ngày nóng đã đành, ban đêm hơi nóng vẫn hừng hực khiến những sinh viên sống gần hồ Ba Mẫu đã mắc võng dưới cây xanh hóng gió, đi học cả ngày, tối về nhà mất điện, nóng nên đành mang võng ra hồ mắc. Dù giấc ngủ chập chờn vì muỗi, côn trùng và mùi rác rưởi, nhưng còn đỡ hơn nằm trong nhà như cái lò nung.